Tính đến thời điểm hiện tại, khi mà các nhà sản xuất điện thoại đã bắt đầu tiếp cận với Android 12, thì phần lớn các phần mềm giả lập Android trên nền tảng PC đều chỉ đang dừng ở phiên bản Android 7 -  tức là đã có phần “outdate” và bộc lộ những yếu điểm mà người dùng giả lập dễ dàng nhìn thấy. Để giải quyết vấn đề này, mới đây NoxPlayer đã phát hành chính thức phiên bản Android 9 (Beta) cho phần mềm giả lập của mình, qua đó trở thành trình giả lập Android 9 đầu tiên trên thế giới.

NoxPlayer nâng cấp Android 9, tối ưu trải nghiệm game - ảnh 1
Đối với Android 9 được sử dụng trong NoxPlayer, game thủ có thể trải nghiệm mượt mà các tựa game được đánh giá là phổ biến ở thời điểm hiện tại như Free Fire, Liên Quân Mobile, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, Counter Side, Tân OMG 3Q... Cũng phải nói thêm, NoxPlayer thường được đánh giá cao nhờ việc vận hành nhẹ nhàng. Ưu điểm này sẽ càng được thể hiện rõ với phiên bản giả lập Android 9 đầu tiên trên thế giới.

Trên phiên bản Android 9 được sử dụng đầu tiên bởi NoxPlayer sẽ có những cải tiến vượt trội so với người tiền nhiệm như: Người chơi có thể treo máy lâu hơn, hoạt động ổn định hơn, hiệu năng cao hơn… Ngoài ra, cũng tối ưu được thời gian khởi động phần mềm, chơi game nhanh hơn, chiếm dụng ít tài nguyên máy tính như CPU, Ram. Đồng thời, người chơi có thể mở được nhiều cửa sổ giả lập hơn, điều đặc biệt hữu ích với các sản phẩm MMORPG, trở thành công cụ hữu ích cho "dân cày".

NoxPlayer nâng cấp Android 9, tối ưu trải nghiệm game - ảnh 2

Tuy chạy nhiều ứng dụng mà đa phần là các trò chơi nặng nhưng NoxPlayer Android 9 vẫn cho thấy được sự ổn định trên hệ thống của PC. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi hoàn toàn có thể thao tác và chơi nhiều tựa game cùng một lúc mà không gặp quá nhiều vấn đề. Tất nhiên, độ mượt và khả năng đa nhiệm cũng phụ thuộc vào cấu hình máy tính của game thủ.

Bên cạnh đó, một trong những ưu điểm của NoxPlayer Android 9 đó chính là việc game thủ có thể tùy chỉnh, bố trí các phím chức năng tùy thuộc vào từng tựa game. Ví dụ như trong Free Fire, game thủ có thể tùy chỉnh các phím điều hướng để di chuyển, thiết lập các phím chức năng như nhảy, ngắm nhanh…

NoxPlayer nâng cấp Android 9, tối ưu trải nghiệm game - ảnh 3
Tuy nhiên, người dùng NoxPlayer Android 9 cũng cần phải lưu ý, dù mang nhiều cải tiến song đây vẫn chỉ là một phiên bản Beta thử nghiệm của NoxPlayer. Do vậy, trong quá trình trải nghiệm chắc chắn không thể tránh khỏi các vấn đề phát sinh. Để trực tiếp trải nghiệm bản Beta này, game thủ có thể vào trang chủ của NoxPlayer để tải và cài đặt.

Vì đang là phiên bản Beta nên không khó hiểu khi NoxPlayer đang rất mong muốn nhận được những sự góp ý từ người dùng và giới chuyên môn, thu thập  phản hồi về chất lượng cũng như những vấn đề có thể nảy sinh trong trình giả lập Android 9 đầu tiên trên thế giới.